Home » Số Hóa » iPhone 6s đọ quay video với Canon EOS 650D

iPhone 6s đọ quay video với Canon EOS 650D

Thua thiệt về kích thước cảm biến, chip xử lý cũng như hệ thống quang học nhưng iPhone 6s có thể quay video chuẩn 4K trong khi mẫu DSLR chỉ dừng ở Full HD. 

iphone-6s-do-quay-video-voi-canon-eos-650d
 

Các mẫu máy ảnh DSLR thường có cảm biến lớn hơn nhiều so với điện thoại di động giúp chụp tối tốt hơn cũng như khả năng khử nhiễu tốt ở ISO cao. Ngoài ra, khả năng thay thế ống kính với hệ thống quang học chất lượng cũng là ưu điểm vượt trội so với điện thoại. 

Trang Phonearena đã có có một thử nghiệm thú vị khi đọ khả năng quay video giữa iPhone 6s và một mẫu máy DSLR là Canon EOS 650D. Di động của Apple có độ phân giải cảm biến 12 megapixel, quay video chuẩn 4K. Trong khi đó, máy ảnh của Canon là 18 megapixel, quay tối đa độ phân giải Full HD. Việc lựa chọn 650D là do máy nằm ở phân khúc thấp và phổ biến với nhiều người dùng. 

Canon 650D ra mắt từ 2012 và các máy đã qua sử dụng còn rao bán với giá khoảng 7 triệu đồng. Máy được gắn kèm ống kính  Tamron 17-50 F2.8 VC có giá khoảng trên dưới 8 triệu đồng. Trong khi iPhone 6s tại Việt Nam có giá khởi điểm từ hơn 17 triệu đồng. Các máy đều được để ở cài đặt mặc định.

Dưới đây là đoạn so sánh video quay giữa hai máy do Phonearena thực hiện. 

Tuấn Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*