Home » Số Hóa » Apple gỡ 256 ứng dụng gián điệp nguồn gốc Trung Quốc

Apple gỡ 256 ứng dụng gián điệp nguồn gốc Trung Quốc

Người dùng đã cài đặt các ứng dụng này sẽ bị thu thập thông tin về số điện thoại, các thông số phần cứng của máy cũng như địa chỉ email. 

apple-go-256-ung-dung-gian-diep-nguon-goc-trung-quoc

Apple gạt bỏ toàn bộ phần mềm xây dựng nền tảng SDK quảng cáo từ Youmi. 

Theo Phonearena, Apple tuần qua đã gỡ 256 ứng dụng khỏi App Store. Lý do là bởi các phần mềm này đã thu thập trái phép thông tin người dùng bằng cách sử dụng hàm API đã bị cấm trước đó. Tất cả số này đều dựng trên nền tảng SDK quảng cáo Youmi có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Các SDK được tích hợp trong ứng dụng iOS hoặc Android cho phép lưu trữ thông tin về người dùng trong các ứng dụng. Theo thống kê, 256 ứng dụng này đã được tải về tới hơn một triệu lượt. 

Bộ công cụ SDK Youmi lưu trữ các thông tin bao gồm danh sách tất cả các phần mềm đã tải về trên điện thoại, số serial, các thông tin phần cứng, phiên bản iOS, số điện thoại và cả email đăng ký với tài khoản Apple ID. Các thông tin này được gửi đến máy chủ Youmi sử dụng hàm API bí mật. 

Apple đã loại bỏ tất cả các ứng dụng gửi thông tin đến máy chủ Youmi này, bao gồm cả phần mềm chính thức của McDonald cho thị trường Trung Quốc. Hãng cũng cho biết các phần mềm tới đây sử dụng SDK Youmi cũng mặc định bị loại bỏ. 

Tuấn Hưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*