Home » Giải Trí » Thí sinh ‘Bước nhảy ngàn cân’ được chồng yêu vì thân hình mũm mĩm

Thí sinh ‘Bước nhảy ngàn cân’ được chồng yêu vì thân hình mũm mĩm

Ông xã không chỉ đồng hành cùng Ánh Nguyệt trong suốt quá trình cân nặng tăng giảm thất thường, mà còn hết lời bênh vực vợ trước những gièm pha.

Tập mới nhất của chương trình Bước nhảy ngàn cân chứng kiến sự bùng nổ về kỹ thuật của thí sinh Ánh Nguyệt. Bà mẹ một con nặng 96 kg đã giành được ba điểm 10 từ giám khảo. Trước đó, ở tập hai, bài biểu diễn của cô bị giám khảo Hoài Linh cho là “nhảy như tập thể dục nhịp điệu”, còn John Huy Trần nói “không có yếu tố nào gọi là nhảy trong phần dự thi của em”. 

thi-sinh-buoc-nhay-ngan-can-duoc-chong-yeu-vi-than-hinh-mum-mim

Bài thi của Ánh Nguyệt trong tập năm chương trình “Bước nhảy ngàn cân”.

Sau thời gian tham gia chương trình, Ánh Nguyệt chứng minh sự tiến bộ về kỹ thuật nhảy đồng thời thể hiện nỗ lực giảm được hơn 11 kg. So với Huyền Thanh – người từng gây chú ý ở tập đầu khi chia sẻ bản thân mất việc, chồng ngoại tình do vợ quá béo – Ánh Nguyệt may mắn hơn khi được chồng thấu hiểu và lo lắng. Thí sinh cho biết, trong những ngày cô xa gia đình tham gia Bước nhảy ngàn cân, cô phải gửi con gái ở nhà bà ngoại. Chồng cô, vào buổi chiều khi hết giờ làm, đón con về nhà, tắm rửa, cho con ăn và ru con ngủ. 

“Tôi rất an tâm vì ông xã là người có trách nhiệm với gia đình và con cái. Tôi vắng nhà thời gian dài nhưng anh không đi sớm về khuya”, Ánh Nguyệt cho biết.

Trong quá khứ, Ánh Nguyệt từng sở hữu thân hình thon gọn với chiều cao 1,58 m, cân nặng 55 kg. Là vận động viên taekwondo của tỉnh Bình Dương, Ánh Nguyệt thường phải ép cân. Năm 16 tuổi (1999), sau khi ngừng thi đấu, cân nặng của Ánh Nguyệt tăng lên 60 kg. Từ năm 20 tuổi (2003) đến khi lập gia đình, do không luyện tập thể thao thường xuyên, cân nặng của cô lên tới 90 kg. Năm 2010, bệnh xuất huyết dạ dày và việc để sảy thai con đầu lòng khiến Ánh Nguyệt chỉ còn 60 kg. 10 tháng sau, cô có thai trở lại. Quá trình mang thai khiến cô tăng cân nhanh. Sau sinh, vì ăn thật nhiều để có sữa cho con bú, Ánh Nguyệt tăng vọt lên 95 kg. Những ngày đầu tham gia Bước nhảy ngàn cân, thí sinh nặng 96,3 kg. 

thi-sinh-buoc-nhay-ngan-can-duoc-chong-yeu-vi-than-hinh-mum-mim-1

Ánh Nguyệt năm 15 tuổi với cân nặng 55 kg (trái) và năm 27 tuổi sau khi sinh con. Lúc sinh con, cô nặng 95 kg.

Từ một cô gái có thân hình bình thường rồi trở nên béo phì, Ánh Nguyệt đã rất vất vả để vượt qua mặc cảm của những lời gièm pha. “Ngày trước, nếu ai trêu chọc tôi cũng đáp trả, giờ thì quen rồi. Ở ngưỡng tuổi này, tôi bỏ ngoài tai những gièm pha. Bố mẹ và chồng yêu thương mình là đủ, tôi mặc kệ lời người khác nói”.

Ánh Nguyệt chia sẻ cô hạnh phúc vì trong suốt quá trình tăng giảm cân nặng, thay đổi ngoại hình, cô luôn có chồng bên cạnh.

Những năm đầu sau đám cưới, cả hai phải vất vả để sống trên dư luận. Thí sinh kể chồng cô luôn hết lòng bênh vực vợ. “Nếu nghe bạn bè dè bỉu về thân hình tôi, ông xã bình thản nói: ‘Vợ là vợ của tôi, phải vợ các ông đâu mà tỏ vẻ có trách nhiệm’. Anh rất thương tôi, sợ tôi bệnh nên không cho làm gì cả. Ở nhà, tôi chỉ việc trông con thôi”, Ánh Nguyệt nói.

Chồng cựu động viên tên Châu Văn Huy, sinh năm 1983, là kỹ sư xây dựng. Hai người quen nhau năm 2005, lúc anh làm gia sư của em trai Ánh Nguyệt. Lúc đầu cả hai chỉ giữ quan hệ bạn bè. Cùng năm, cửa hàng điện thoại của cô bị mất trộm, Nguyệt nợ một số tiền lớn và anh Huy đã đứng ra lo liệu, giúp cô gây dựng lại. Tình cảm nảy sinh từ đó. Họ kết hôn vào tháng 10/2007 trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè.

Thời gian Ánh Nguyệt bị sảy thai, chồng cô chỉ khóc chứ không trách móc vợ. “Tôi nằm điều trị ở viện Chợ Rẫy, ngày hai lần anh bắt xe từ Bình Dương lên Sài Gòn, vừa chăm vợ vừa lo toan công việc ở công trường. Thấy tôi làm nặng một chút là anh không vừa lòng”, Ánh Nguyệt nhớ lại.

thi-sinh-buoc-nhay-ngan-can-duoc-chong-yeu-vi-than-hinh-mum-mim-2

Ánh Nguyệt cùng chồng và con gái. 

Chồng Ánh Nguyệt tâm sự anh yêu vợ ở thân hình tròn trĩnh, đức tính giản dị, tốt bụng, cư xử chừng mực. Trước kia, Ánh Nguyệt mở cửa hàng thời trang dành cho người thừa cân, sau thấy vợ vất vả, anh đề nghị cô nghỉ việc, ở nhà chăm con để một mình anh lo kinh tế cho gia đình.

“Ban đầu, tôi sợ Nguyệt tổn thương nếu bị gièm pha khi xuất hiện trên ‘Bước nhảy ngàn cân’ nên khuyên cô ấy suy nghĩ kỹ. Thấy Nguyệt quyết tâm quá nên tôi ủng hộ”, anh Huy chia sẻ và cho biết thêm số cân giảm được qua chương trình thực tế không quan trọng bằng tinh thần vui vẻ mà vợ anh có được.

Bước nhảy ngàn cân là show thực tế được Việt hóa từ format Dance Your Fat Off của Mỹ, với nội dung kết hợp giữa nhảy múa và giảm cân cho các thí sinh có thân hình quá khổ. Qua vòng tuyển chọn, 12 người nổi bật sẽ vào sống trong ngôi nhà chung. Hàng tuần, họ sẽ tập luyện, thực hiện chế độ ăn uống theo hướng dẫn của chuyên gia nhằm giảm trọng lượng cơ thể.

Mỗi thí sinh sẽ bắt cặp với bạn nhảy chuyên nghiệp. Người này huấn luyện thí sinh nhảy múa ở các thể loại khác nhau để trình diễn trong mỗi tuần. Kết quả cuộc thi phụ thuộc vào điểm số bài nhảy và lượng “mỡ thừa” mà thí sinh giảm được. Người có điểm số thấp nhất mỗi tuần phải chia tay chương trình. 

Châu Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*