Home » Giải Trí » ‘Con đường gốm sứ’ có hình ảnh anh hùng Venezuela

‘Con đường gốm sứ’ có hình ảnh anh hùng Venezuela

Chân dung nhà cách mạng Simón Bolívar mở đầu cho trường đoạn tranh chủ đề “Hòa bình” đang được triển khai trên “Con đường gốm sứ”.

Simon Bolivar (1783 – 1830) là nhà cách mạng Venezuela, người lãnh đạo các phong trào giành độc lập ở Nam Mỹ đầu thế kỷ 19. Bức tranh về vị anh hùng được thiết kế bởi một nhóm thanh niên Venezuela. Tác phẩm bằng gốm được làm trong hai tháng, có chiều cao 2,25 m, dài 12 m. Gần một triệu viên gốm nhỏ (mỗi viên có kích thước 2 cm x 2 cm) ghép nên bức tranh. 

con-duong-gom-su-co-hinh-anh-anh-hung-venezuela

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam trong buổi khánh thành tác phẩm gốm chân dung Simon Bolivar.

Lễ khánh thành tác phẩm được Đại sứ quán Venezuela thực hiện sáng 20/11 tại đoạn đê Âu Cơ giao với đường Xuân Diệu, Hà Nội. Tại lễ khánh thành, ông Jorge Rondon Uzcategui – Đại sứ Venezuela tại Việt Nam – phát biểu: “Nước Cộng hoà Bolivariana Venezuela vinh dự góp mặt vào bức tranh tường gốm của Hà Nội. Venezuela có mặt trong tác phẩm nghệ thuật quan trọng này như là minh chứng của tình anh em, gắn bó với Việt Nam”.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy – người khởi xướng, thực thi “Con đường gốm sứ” ven sông Hồng – nói: “Con đường Simón Bolívar thuộc thủ đô Caracas, Venezuela đặt tượng bán thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cột cờ treo quốc kỳ Việt Nam. Chúng tôi vinh dự được thực hiện chân dung lãnh tụ Simón Bolívar trên ‘Con đường gốm sứ’ như một cách đáp lại tình cảm của nước bạn”.

Sau khi đoạn tranh chân dung Simón Bolívar khánh thành, trường đoạn tranh gốm với chủ đề “Hòa bình” sẽ được kéo dài. Hiện có hai họa sĩ người Mỹ đến Hà Nội vẽ ý tưởng cho tranh gốm. Dự án này được nhiều đại sứ quán các nước tại Việt Nam ủng hộ.

Y Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*