Home » Giải Trí » 9 kiểu tóc cho đàn ông không bao giờ lỗi mốt

9 kiểu tóc cho đàn ông không bao giờ lỗi mốt

Húi cua, mái lệch, vuốt rối… là những phong cách tóc được ưa chuộng trong nhiều thập kỷ qua nhờ làm nổi bật sự mạnh mẽ của nam giới.

1_1440486148.jpg

Tóc tỉa lớp, vuốt rối

Những lọn tóc được cắt dài ngắn đan xen, tạo nhiều lớp chồng chéo nhau tạo nên nét bụi bặm và trẻ trung cho nam giới. Nếu tóc quá mỏng, bạn không nên để kiểu đầu này. Đây cũng không phải phong cách phù hợp cho người có vầng trán quá cao.

2_1440486148.jpg

Tóc ngắn kiểu Pháp

Đây là kiểu tóc cạo sát hai bên và gáy, phần mái tỉa mỏng và để dài. Tùy ý muốn của chủ nhân, mái có thể cắt bằng hoặc vuốt sang một bên. Tóc ngắn kiểu Pháp phù hợp với những người năng động bởi nó tạo ra sự thoáng mát cho da đầu. Song, để giữ được dáng, nam giới nên tỉa tóc vài tuần một lần.

3_1440486148.jpg

Tóc húi cua

Húi cua được xem là kiểu tóc nam được ưa chuộng nhất theo thời gian. Nó giúp những người đàn ông có xương hàm vuông vức cùng gương mặt rắn rỏi thể hiện được sự nam tính. Nếu đầu bị “bẹt”, bạn nên để phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn một chút để che nhược điểm.

4_1440486149.jpg

Tóc vuốt ngược

Xu hướng tóc được yêu thích từ những năm 1920 đến nay vẫn được đàn ông ưa chuộng. Các chuyên gia cho biết người sở hữu lọn tóc thẳng sẽ dễ dàng để kiểu tóc này. Đây cũng là mái tóc phù hợp với phần lớn khuôn mặt và các kiểu để râu.

5_1440486149.jpg

Tóc vuốt lệch ngôi

Giống tóc vuốt ngược, đầu ngôi lệch cũng được coi là trào lưu hot những năm 1920 và 1940.  Đây là kiểu tóc đơn giản, dễ tạo kiểu. Song nam giới không nên nuôi tóc quá dài và tỉa quá mỏng ở phần đỉnh đầu để tránh vẻ ngoài già đi.

Tóc ngang vai

Tóc ngang vai

Phong cách này cho phép đàn ông tạo kiểu khác nhau từ để xõa đến buộc, búi tóc. Những người sở hữu lọn tóc xoăn nhẹ để tóc này dễ nhất bởi không phải tìm cách giữ nếp như tóc thẳng hay chải cho gọn gàng như tóc xoăn tít. Điều cần chú ý là phải thường xuyên chăm sóc, gội đầu để tránh mùi khó chịu gây ra từ mồ hôi.

Two words: Will Smith. The Fresh Prince paved the way for the popularity of the shaped afro, giving rise to variations and interpretations like this alternative take on the classic hi-top fade. This isnt the most versatile look as its designed to stay in the shape that its been cut, so theres not much room to change it up. Also, afro or extremely curly hair is essential. Before your cut, make sure you take time to discuss with your barber or stylist the degree to which you want the shape of your afro to point out; getting this part right is crucial so that you can brush it into shape easily. There are so many different variations on this style so it might be worth taking some images of styles you like with you to your haircut. Guys often feel embarrassed taking pictures with them but the more insight the person cutting your hair has, the better. Make sure you go to a stylist or barber who knows how to work with your hair type and get yourself proper tools like an afro comb to style

Tóc châu Phi

Will Smith là một trong những người đi đầu cho kiểu tóc này. Các đoạn tóc ở thái dương được làm ngắn hơn so với đỉnh đầu trong khi phần phía sau để ngắn hết mức có thể, thậm chí cạo nhẵn. Tùy thuộc vào ý muốn chủ nhân, dáng tóc sẽ đi theo hình loe rộng từ dưới lên hoặc ôm sát vào da đầu. Kiểu tóc này là lựa chọn hàng đầu của những người có vầng trán ngắn.

8_1440486149.jpg

Tóc pompadour (hất dựng mái, tạo độ dày bồng bềnh)

Đây là một biến thể của tóc vuốt ngược. Thay vì nuôi dài toàn bộ mái tóc, nam giới cắt ngắn hai bên vừa đủ, sao cho không để lộ da đầu. Tóc pompadour hợp với người có khuôn mặt dài. Để có tóc dáng pompadour, trước hết nam giới cần nuôi dài phần tóc phía trước. Bên cạnh đó, bạn nên nhờ thợ tỉa mỏng dần từ mái đến đỉnh đầu để tạo nếp. Khi tóc phía trước dài được khoảng 7 cm là bạn có thể thoải mái tạo kiểu.

A less polished alternative to the pompadour, the quiff is an iconic style that suits a wide range of ages, face shapes and personal styles. Like the pompadour, though, the quiff isnt best suited to those with receding hairlines as it exposes the forehead. Before your cut, make sure youve decided whether a classic or contemporary take on the quiff works best for you (with the help of your barber or stylist, of course). The classic quiff features a softer back and sides which are kept short, but not severely so. The contemporary take, however, can feature a dramatic contrast between long hair at the top of the head and a tightly clippered back and sides, producing a disconnected effect. Note: the longer your hair, the longer it takes to style. Face type is also important: since the quiff offers natural volume, its best not to take the hair at the sides and back too short if you have a long face. To style, apply a wet styling product to towel dried hair and comb through to evenly distribute. Then, blow-dry the hair using a hair dryer set to the highest temperature setting and the lowest speed, while simultaneously using a vented brush to sweep the hair into your preferred shape. Remember to finish off with a strong hold hairspray to make sure your efforts dont go instantly to waste!

Tóc quiff

Kiểu đầu Quiff khá giống với pompadour nhưng phần tóc vuốt hơi hướng sang một bên thay vì ngược hẳn về phía sau. Nhờ đó, nó phù hợp với nhiều độ tuổi, gương mặt và phong cách khác nhau. 

Thành Trương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*